กลับไปหน้าหลักเว็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์


เฉลยแล้ว!! คำสาป 2000 ปี จุดเริ่มต้นที่แสนเจ็บปวด "โตโน่-ณิชา-เคท" ถ่ายทอดอย่างสมบูรณ์แบบ "ดวงใจในมนตรา"
(16-02-2564)

      ละคร “ดวงใจในมนตรา” ได้เดินทางมาถึงฉากสำคัญที่สุดอีกหนึ่งฉาก กับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวคำสาป ความแค้น 2000 ปี โดยฉากนี้ “พี่หน่อง- อรุโณชา ภาณุพันธุ์” ที่เตรียมงานมาอย่างยาวนาน แต่กว่าจะได้เริ่มถ่ายทำกันจริงๆ ก็หลังจากที่โควิด-19 เบาลงและมีการปลดล็อคมากขึ้น ซึ่งทีมงานก็เซฟความปลอดภัยทุกอย่างจับทุกคนตรวจโควิด และเซตความพร้อมทั้งหมด เพื่อการถ่ายทำภาคอดีตที่ปลอดภัยและสมบูรณ์แบบ งานนี้เรายกทีมไปเซตสถานที่ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดที่จ. กาญจนบุรี โดยการทำงานครั้งนี้ ต้องบอกว่าท้าทายทั้งนักแสดงและทีมงานมาก

      ในฉากนี้จะเป็นตอนที่ พชร (โตโน่-ภาคิน) มาพบ มทิรา (ณิชา-ณัฎฐณิชา) ที่ลานพิธีบูชา หลังจากการสังหารครอบครัวของเธอจนหมดสิ้น เธอจึงหลอกเขามาเพื่อควักหัวใจและสาปให้ไม่มีวันตาย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่ทั้ง “โตโน่” และ “ณิชา” อยากถ่ายทำ และเตรียมตัวมานานมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอารมณ์ และการแสดง ทั้งสองเริ่มบิ้วอารมณ์กันตั้งแต่เย็น เมื่อหมดแสงการเริ่มถ่ายทำจริงจึงเริ่มขึ้น แต่เนื่องจากเป็นซีนที่ยาว และดราม่าหนักมาก งานหนักจึงตกไปอยู่ที่ณิชาที่ต้องโฮลด์อารมณ์ไว้ให้ต่อเนื่องมากที่สุด ทั้งเหนื่อย ทั้งล้า แต่ก็สู้จนผ่านมาได้ ส่วนโตโน่ก็งานหนักไม่แพ้กันเขาต้องโดนจับมัดแขนทั้งสองข้าง ซึ่งอยู่ในท่านั้นนานกว่า 2 ชั่วโมงพร้อมกับต้องเข้าถึงตัวละครที่แสนเจ็บปวด งานนี้เล่นเอาแขนช้ำจากการถูกตึง จากคนบ้าพลังก็เล่นเอาหมดพลังเช่นกัน แต่ในฉากนี้ไม่ได้มีแค่โตโน่และณิชาเท่านั้น ยังมี “น้องเคท-มาริลิน” ที่รับบทเป็น “ลตา” มาเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้นไปอีก ซึ่งน้องเคทต้องมารับคมมีดแทนโตโน่ แต่จังหวะวิ่งเข้ามาคุกเข่าเกิดลื่นเอาเข่าลงพื้นอย่างแรง จนแดงช้ำ เรียกว่าด้วยความเร่งรีบในหลายๆ อย่าง ประจวบเหมาะกับช่วงที่ถ่ายทำยังเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม ซีนนี้จึงต้องมีการกลับมาถ่ายทำใหม่ ซึ่งทุกคนต้องเล่นซ้ำ 2 ครั้ง บอกเลยว่าไม่ง่ายกว่าจะได้ฉากที่เข้าถึงบทบาท และบอกเล่าถึงปมเรื่องราวทั้งหมดที่ออกมาสมบูรณ์แบบ

      จัดหนัก จัดเต็ม ทุกอย่าง ทั้งนักแสดง ทีมงาน เสื้อผ้าหน้าผม ฉากนี้ไม่อยากให้พลาดแม้วินาทีเดียว “ดวงใจในมนตรา” วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ เวลา 20.20 น. ทาง ช่อง 3 กด 33
ข่าวย้อนหลัง :

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด