กลับไปหน้าหลักเว็บภาคิน คำวิลัยศักดิ์
ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
พชร
นักรบหนุ่มแห่งตารวะปุรัม เดิมเป็นช่างฝีมือแกะสลักหิน ก่อนจะกลายมาเป็นทหารเอก พชรไม่มีวันตายเพราะได้ถูกอดีตหญิงคนรักสาปแช่งให้เขาไร้หัวใจ ต้องอยู่อย่างตายทั้งเป็นมาสองพันกว่าปี ปัจจุบัน พชรเป็นเจ้าของเกาะที่ห่างไกลผู้คน เขามีบุคลิกเย็นชา เงียบขรึม เพราะเขาได้รับความเจ็บปวดมามากจากความรัก แต่แล้วพชรก็มีท่าทีที่อ่อนโยนขึ้นเมื่อได้พบกับพราวพลอย

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม


คลิกดูคลิปเพิ่มเติม


ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
พราวพลอย – มทิรา
พราวพลอย
มัณฑนากรสาวรูปร่างแบบบาง ผิวขาวซีดเซียว แต่มีจุดเด่นที่เครื่องหน้าพริ้มเพรา ดวงตากลมโตสวย พราวพลอยเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบงานศิลปะ เธอมักจะแสดงผลงานของตนเองผ่านทางยูทูบอยู่เสมอ บุคลิกค่อนข้างบอบบาง อ่อนหวาน เป็นเพราะพราวพลอยเป็นโรคหัวใจที่รักษาไม่หาย ทำให้เธอเป็นคนมีเมตตา อ่อนโยน ใจเย็นคลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม


คลิกดูคลิปเพิ่มเติมมทิรา
อดีตหญิงคนรักของพชร หน้าตาเหมือนพราวพลอยในปัจจุบัน มทิราเป็นนางเทวทาสีของตารวะปุรัม มทิราแค้นใจที่พชรฆ่าคนในครอบครัว เธอไม่เชื่อว่าพชรรักเธอจริง จากรักจึงเปลี่ยนเป็นแค้น มทิราสาปแช่งพชรให้กลายเป็นคนไร้หัวใจและต้องอยู่อย่างไม่มีวันตายชั่วนิรันดร์ด้วยวิธีการแสนโหดเหี้ยม และอธิษฐานจิตให้ตนเองกลับมาล้างแค้นพชรทุกชาติไป


คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม
ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล
ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล
พลายพล
พี่ชายคนโตของพราวพลอยและพริ้มพักตร์ พลายพลเป็นสถาปนิกหนุ่มฝีมือดีที่ทั้งหวงและห่วงน้องสาว นิสัยใจร้อน ตรงไปตรงมา ปากร้าย เขามักจะให้พริ้มพักตร์คอยดูแลพราวพลอย เพราะความรักน้องนี่เองทำให้เขาต้องจ้างนักสืบและเป็นเหตุให้ได้พบกับวสิตา


คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
วิภู
นักธุรกิจหนุ่มหล่อ เจ้าของพาราไดซ์คลิฟฟ์บีชรีสอร์ตที่จังหวัดกระบี่ คู่แข่งทางธุรกิจกับบริษัทของ พชร บุคลิกฉลาด อบอุ่น อ่อนโยน เจ้าเสน่ห์ วิภูทำท่าว่าถูกใจพราวพลอยด้วยหวังจะดึงเธอมาเป็นพวก แต่เมื่อไม่สำเร็จเขาจึงหันไปหลอกล่อพริ้มพักตร์แทน เพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อให้พชรติดกับ เพราะแท้จริงแล้ววิภูก็คือมทิรากลับชาติมาเกิดนั่นเอง


คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
วสิตา (แวนด้า)
หญิงสาวเก๋ หน้าคม สวย นัยน์ตากลมโต ทำงานเป็นนักสืบของสำนักงานนักสืบเอกชนของพ่อเธอเอง เธอมีส่วนช่วยเหลือพราวพลอยกับพชร และเป็นหวานใจของพลายพลในที่สุด


คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ลลินา ชูเอ็ทท์
ลลินา ชูเอ็ทท์
พริ้มพักตร์
สาวน้อยวัยยี่สิบเอ็ดปี น้องสาวคนสุดท้องของพลายพลและพราวพลอย เธอรู้สึกน้อยใจแม้ว่าจะเป็นน้องคนสุดท้อง แต่ทุกคนล้วนเป็นห่วงพราวพลอยที่สุขภาพไม่แข็งแรงตั้งแต่เด็ก เธอจึงอิจฉาพี่สาวอยู่ลึกๆ และกลายเป็นคนเอาแต่ใจ เรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้างอยู่เสมอ


คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

กันติชา ชุมมะ
กันติชา ชุมมะ
คาริสา
หญิงสาวเซ็กซี่ เธอเป็นคนอยากรู้อยากเห็น สนใจเรื่องโบราณ ประวัติศาสตร์ และกล้าได้กล้าเสีย คาริสาเป็นอีกหนึ่งคนที่ทุกคนสงสัยว่าคือมทิรา

อัฐมา ชีวนิชพันธ์
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
มัทนี
เลขาสาวใหญ่ผู้ช่วยของวิภู เธอหลงรักวิภูและคอยบงการเขา เป็นคนลึกลับ ไม่ชอบพชร พราวพลอย และพริ้มพักตร์ เธอทำทุกอย่างเพื่อความรัก และเป็นอีกคนที่ทุกคนสงสัยว่าคือมทิรา

มนตรี เจนอักษร
มนตรี เจนอักษร
สินธุ
ทหารคนสนิทของพชร เป็นมือขวาของพชรและคอยช่วยเหลือเขาอยู่ตลอด สินธุตั้งจิตอธิษฐานมาเกิดเพื่อช่วยพชรตามหาเพชรทุกภพชาติ เขาแอบหลงรักจันทรามาตั้งแต่พันปีก่อนจนปัจจุบัน

อนันต์ บุนนาค
อนันต์ บุนนาค
วัตสัน
พ่อของวสิตา เจ้าของบริษัทนักสืบ มีลักษณะคล้ายเชอร์ล็อกโฮมม์

ปวีณ์นุช แพ่งนคร
ปวีณ์นุช แพ่งนคร
สมรศรี
เศรษฐินีสาวใหญ่ที่มาติดพันพลายพล และเป็นคนทำให้พลายพลกับแวนด้ารักกัน

วิรากานต์ เสณีตันติกุล
วิรากานต์ เสณีตันติกุล
อร
น้องสาวอ้อย เรียบร้อย ขี้กลัว เป็นเหมือนผู้ช่วยอ้อย ถึงจะไม่เห็นด้วยกับพี่ที่หลอกชาวบ้าน แต่ขัดไม่ได้ต้องตามน้ำเพราะจน แต่สุดท้ายวิญญาณจันทราหรือเจ้าแม่อินทากลับมาประทับร่างอรจริงๆ จนตำหนักร่างทรงเป็นที่เรื่องลือ แต่ที่จริงจันทรามาปรากฏเพื่อเตือนพราวพลอย และหาทางออกแก้คำสาปให้พชร

จรรยา ธนาสว่างกุล
จรรยา ธนาสว่างกุล
อ้อย
เจ้าของตำหนักทรงที่สร้างขึ้นลวงโลกหวังหลอกเงินชาวบ้าน รอบจัด กะล่อน พูดมาก ปากไว เป็นพวกสิบแปดมงกุฏ

รมิดา ประภาสโนบล
รมิดา ประภาสโนบล
กาหลา
สาวใช้ของพชร เขาเคยช่วยชีวิตเธอไว้ ทำให้กาหลาหลงรักเขา และฝันเฟื่องว่าจะมาเป็นคนรักของพชร ความเกลียดของกาหลาที่มีต่อผู้หญิงที่เข้าใกล้พชรทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน

วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง
วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง
นุกูล
ผู้ช่วยของพชร เขามักจะจัดการทุกอย่างให้ผู้เป็นนายได้อย่างเรียบร้อย

อนาวิล ชาติทอง
อนาวิล ชาติทอง
เข้ม
คนงานของพชร เข้มหลงรักกาหลาจึงยอมทำทุกอย่างที่เธอขอ

สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ไกร
พ่อของกาหลา เป็นชายใบ้ที่อาศัยอยู่บนเกาะ เป็นคนซื่อสัตย์ จงรักภักดีกับเจ้านาย

กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
เจ้าชายอิศรา
องค์รัชทายาทแห่งนครตารวะปุรัม พระโอรสองค์โตของสุนทรเรศราชากับพระมเหสี อายุรุ่นราวคราวเดียวกับพชร เป็นคนรักพวกพ้อง จิตใจดี ไม่ถือตัว ตัดสินใจเด็ดขาด กล้าได้กล้าเสีย มีความสามารถด้านการรบเป็นอย่างดี เพราะถูกให้เรียนรู้เรื่องวิชาการรบและการต่อสู้กับจุลกะมาพร้อมกับพชร รักพชรเหมือนพี่น้องแท้ๆของตน

ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์
ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์
ชาร์ล – เจ้าชายรุทระ
เจ้าชายผู้เกิดจากพระนางสุชาวดีเทวีพระสนม เป็นคนอ่อนโยน ชอบงานศิลปะ รักความถูกต้อง และคอยสนับสนุนให้พี่ชายได้ครองบัลลังก์ ไม่ยอมทำตามที่พระนางสุชาวดีเทวีผู้เป็นแม่คอยชักใยและบงการ

มาริลิน เคท การ์ดเนอร์
มาริลิน เคท การ์ดเนอร์
ลตา
น้องสาวบุญธรรมวัย 14 ที่พชรเก็บมาเลี้ยงด้วยความสงสาร หน้าตาน่ารัก สดใส อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี รักพชรมาก

ภัทรภณ โตอุ่น
ภัทรภณ โตอุ่น
วสุธา
พี่ชายของมทิรา เพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกับพชร ออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาพร้อมกับพชรและเจ้าชายอิศรา ในใจลึกๆแอบน้อยใจที่เจ้าชายอิศราให้ความสนิทกับพชรมากกว่าตน เป็นคนทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง จึงร่วมมือกับเสนาบดีผู้เป็นพ่อก่อกบฎชิงบัลลังก์

คาลิยา นิฮุต
คาลิยา นิฮุต
จันทรา
ธิดาเทวาแห่งตารวะปุรัม จันทราหวังดีต่อพชรเสมอมา เธอคอยช่วยเหลือเขา แม้เวลาจะผ่านไปเธอก็ยังคงวนเวียนเพื่อช่วยพชรตามหาเพชรดวงใจนักรบ ในภพปัจจุบัน จันทราจะเข้ามาสิงร่างของอรเพื่อคอยช่วยเหลือพชร

เวนช์ ฟอลโคเนอร์
เวนช์ ฟอลโคเนอร์
สุนทรเรศราชา
กษัตริย์ผู้ปกครองนครตารวะปุรัม เป็นคนเด็ดขาด ใจกว้าง ปกครองเมืองโดยทศพิธราชธรรม

ทนงศักดิ์ ศุภการ
ทนงศักดิ์ ศุภการ
สุทธิชัย – เสนาบดีสุรายา
ข้าราชการชั้นสูงผู้ใกล้ชิดและให้คำปรึกษาแก่สุนทรเรศราชา แต่กลับคิดกบฎ ส่งเสริมพระนางสุชาวดีเทวีผู้เป็นน้อง และเจ้าชายรุทระผู้เป็นหลาน ขึ้นมาปกครองตารวะปุรัม เป็นพ่อของมทิราและวสุธา เป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย ทำทุกอย่างเพื่อให้ตนได้เป็นใหญ่

สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
สุชาวดี
พระสนมของสุนทรเรศราชา มีพระโอรสคือเจ้าชายรุทระ มักใหญ่ใฝ่สูง ร่วมมือกับเสนาบดีผู้เป็นพี่ชายก่อกบฎเพื่อชิงเมืองตารวะปุรัมให้รุทระได้ปกครอง ทำทุกอย่างเพื่อลูกของตัวเอง

ปวีณา ชารีฟสกุล
ปวีณา ชารีฟสกุล
พิมพ์พิมาน
พระมเหสีของสุนทรเรศราชา แม่ของเจ้าชายอิศรา คอยขัดขวางพระนางสุชาวดีที่คิดมักใหญ่ใฝ่สูงที่จะให้ลูกของตัวเองได้ครองบัลลังก์หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด